Với những ưu thế nổi bật, công ty tại Việt Nam thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài khá lớn. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp muốn giải thể, chấm dứt hoạt động nhưng chưa hiểu rõ về trình tự cũng như điều kiện cần thiết. Nếu vấn đề này cũng khiến bạn băn khoăn, hãy cùng Luật Đại Hà tìm hiểu 03 điều kiện cần có để giải thể công ty có vốn đầu tư nước ngoài ngay dưới đây nhé!

1. Công ty hết thời gian hoạt động trong Điều lệ

Để đảm bảo quyền lợi cũng như tuân thủ theo đúng quy định, mỗi doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sẽ được xây dựng và thực hiện theo một Điều lệ riêng. Khi thời gian hoạt động trong Điều lệ đã kết thúc hoặc không có bất kỳ khoản mục nào quy định về việc gia hạn, chủ đầu tư nước ngoài được phép giải thể công ty theo thủ tục.

2. Quyết định giải thể được tất cả các hội đồng thành viên công ty đồng ý

Tất cả các thành viên hợp danh, chủ sở hữu công ty hay đại  hội đồng cổ đông có cổ phần trong doanh nghiệp thuộc hội đồng thành viên. Đây là tổ chức nội bộ của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Khi được sự đồng tình của tất cả thành viên, chủ đầu tư nước ngoài có thể tiến hành giải thể công ty.

Dịch vụ luật sư tư vấn: 0972.923.886

Tuy nhiên, việc giải thể không thể thực hiện tùy ý. Thủ tục giải thể phải tuân thủ theo quy định tại Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư và Luật Quản lý thuế.

3. Công ty không đảm bảo được số lượng thành viên tối thiểu

Theo quy định của Luật, nếu liên tục trong vòng 6 tháng mà doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không đủ thành viên mà không tiến hành làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp phù hợp thì chủ đầu tư có thể tiến hành thủ tục giải thể công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Ngoài ra, khi doanh nghiệp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; doanh nghiệp đã thanh toán hết các khoản nợ cũng như nghĩa vụ cơ bản trong việc phân phối tài sản cũng là những điều kiện cơ bản để doanh nghiệp tiến hành giải thể công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Nếu công ty bạn cần tư vấn hay hỗ trợ các thủ tục cần thiết, hãy liên hệ Luật Đại Hà qua hotline: 0972 932 886 – 0977 905 927- 0243.7532022. Ngoài ra, bạn có thể để lại thông tin trên website của Luật Đại Hà: https://luatdaiha.com/lien-he hoặc Email: luatdaiha@luatvina.vn. Ngay khi tiếp nhận được nhu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên sẽ trực tiếp liên hệ lại và giải đáp các thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *