Gia hạn giấy chứng nhận đầu tư là một trong những thủ tục cần thiết dành riêng cho các doanh nghiệp khi thời hạn hoạt động được ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho doanh nghiệp sắp hết hạn. Tùy từng dự án mà thời hạn được ghi nhận sẽ có sự khác nhau.

Nộp hồ sơ gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào thời điểm phù hợp

Theo các chuyên gia, chủ đầu tư nên làm hồ sơ cũng như các thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đầu tư trước khi thời gian cấp phép hết hạn từ 3 – 5 tháng. Đây là khoảng thời gian thích hợp để bạn chuẩn bị hồ sơ cũng như giải quyết một số vấn đề nếu có phát sinh trong quá trình thực hiện.

Hồ sơ tiến hành thủ tục gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Để đảm bảo hồ sơ gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được thông qua nhanh chóng, chủ đầu tư cần chuẩn bị một bản hồ sơ đầy đủ, đúng với quy định. Hồ sơ sẽ bao gồm 9 hạng mục dưới đây:

Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đầu tư/ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp: số lượng 2 bản.

3 Loại báo cáo: Thứ nhất, báo cáo tình hình thực hiện dự án đầu tư cho tới thời điểm làm thủ tục gia hạn Giấy chứng nhận đầu tư. Thứ hai, báo cáo theo tháng, quý, năm đã nộp cho Sở kế hoạch và đầu tư cũng như ban quản lý các khu công nghiệp và khu chế xuất. Thứ ba, một bản báo cáo tài chính kiểm toán của năm gần nhất tính đến thời điểm gia hạn.

Bản công chứng mã số thuế với doanh nghiệp (Chỉ dành cho các doanh nghiệp chưa được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp): 2 bản công chứng.

Tài liệu đề xuất dự án đầu tư: bao gồm các nội dung như diện tích văn phòng, địa chỉ email, số điện thoại của chủ đầu tư công ty tại Việt Nam; số lượng lao động, số lượng lao động Việt Nam và người nước ngoài làm việc tại công ty.

Hồ sơ pháp lý của trụ sở thực hiện dự án: Hợp đồng thuê địa điểm, quyết định xây dựng, giấy tờ nhà đất…

Hộ chiếu của người đại diện, giấy xác nhận cư trú của người đại diện: bản sao công chứng.

Giấy phép kinh doanh: Nếu công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại (Bản sao công chứng)

Phân loại nơi nhận hồ sơ đúng theo tính chất của từng doanh nghiệp

Chủ đầu tư cần chuẩn bị 2 bộ hồ sơ gia hạn bằng tiếng Việt theo các hạng mục nêu trên. Sau đó gửi tới cơ quan tiếp nhận hồ sơ là:

● Sở Kế hoạch và Đầu tư ( Phòng Đầu tư): Đối với doanh nghiệp có trụ sở và địa điểm thực hiện dự án ngoài khu công nghiệp;

● Ban quản lý khu công nghiệp và chế xuất: Đối với doanh nghiệp có trụ sở và địa điểm thực hiện dự án trong khu công nghiệp.

Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đầu tư, tư vấn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, Luật Đại Hà sẽ là địa chỉ tin cậy, uy tín giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về thủ tục pháp lý.

• Phone: 0972 932 886 – 0977 905 927- 0243.7532022
• Website: https://luatdaiha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *