Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014, Doanh nghiệp được phép kinh doanh ngành nghề luật không cấm và có đăng ký ngành nghề kinh doanh với cơ quan chức năng. Trong quá trình hoạt động, với mục đích mở rộng quy mô kinh doanh, khách hàng sẽ có nhu cầu bổ sung ngành nghề kinh doanh và Luật Hoàng Phi là đơn vị cung cấp dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh cho Doanh nghiệp tại Hà Nội.

HỒ SƠ CẦN THIẾT KHI THAY ĐỔI NGÀNH NGHỀ KINH DOANH

– Thông báo bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh do người đại diện theo pháp luật ký.

– Quyết định của Hội đồng thành viên/ Đại hội đồng cổ đông về việc bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh do Chủ tịch Hội đồng thành viên/ Chủ tịch Hội đồng quản trị ký.

– Biên bản họp của Hội đồng thành viên/Đại hội đồng cổ đông về việc bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh có chữ ký của các thành viên dự họp và đóng dấu treo của công ty

– Doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề yêu cầu có vốn pháp định thì nộp kèm văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. (Danh mục ngành nghề yêu cầu vốn pháp định)

– Doanh nghiệp kinh doanh các ngành, nghề yêu cầu có chứng chỉ hành nghề thì nộp kèm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề và CMND của người có chứng chỉ theo quy định tại khoản 3 Điều 6 Nghị định 139/2007/NĐ-CP ngày 05/09/2007 của Chính phủ. (Danh mục ngành nghề yêu cầu có chứng chỉ hành nghề)

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

thu tuc bo sung nganh nghe kinh doanh

DỊCH VỤ LUẬT SƯ TƯ VẤN CÁC BƯỚC TIỀN HÀNH BỔ SUNG NGÀNH NGHỀ KINH DOANH

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định

Bước 2: Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh

– Thời gian từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần: Sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30 phút, chiều từ 13 giờ đến 17 giờ. Sáng thứ bảu từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút.

– Lấy số thứ tự và chờ theo số thứ tự

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp

Bước 4: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ hoặc đăng ký nhận kết quả qua Bưu điện.

Như vậy doanh nghiệp có nhu cầu bổ sung ngành nghề kinh doanh nên liên hệ tới các dịch vụ luật sư để được tư vấn chi tiết nhất.

Vui lòng Liên hệ trực tiếp để được tư vấn nhiều hơn: 
LUẬT SƯ TƯ VẤN – CÔNG TY LUẬT ĐẠI HÀ
Tổng đài tư vấn Pháp luật Miễn phí: 1900.6197
Yêu cầu Dịch vụ Luật sư: 0972.923.886
Email: luatdaiha@luatvina.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *