Hiện nay, số lượng các công ty có vốn đầu tư nước ngoài đang gia tăng. Bên cạnh đó, không ít những doanh nghiệp muốn chấm dứt hoạt động tại thị trường Việt nhưng không nắm rõ được quy trình cũng như điều kiện để tiến hành giải thể. Nếu bạn cũng đang băn khoăn điều này thì hãy cùng Luật Đại Hà tìm hiểu những điều kiện để giải thể công ty có vốn đầu tư nước ngoài mà các chủ đầu tư cần nắm rõ.

Điều kiện giải thể công ty có vốn đầu tư nước ngoài mà chủ đầu tư cần biết:

1. Kết thúc thời gian hoạt động trong Điều lệ

Mỗi doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sẽ có một Điều lệ công ty riêng. Và chủ đầu tư nước ngoài được phép tiến hành các thủ tục giải thể công ty khi thời gian hoạt động được ban hành trong Điều lệ đã kết thúc, đồng thời, không có nội dung hay khoản mục nào quy định về việc gia hạn.

2. Giải thể doanh nghiệp theo quyết định của doanh nghiệp

Chủ đầu tư có thể tiến hành giải thể doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài theo quyết định của chủ doanh nghiệp. Quyết định này có thể là quyết định của chủ sở hữu hoặc hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc của Hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần. Khi có quyết định giải thể, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phải tiến hành các thủ tục cần thiết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền đồng thời phải tuân thủ theo quy định tại Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư và Luật Quản lý thuế.

3. Không đảm bảo số lượng thành viên tối thiểu

Theo đó, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không còn đủ số lượng thành viên công ty tối thiểu theo quy định của Luật trong khoảng thời gian liên tục là 6 tháng mà không tiến hành làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp phù hợp thì chủ đầu tư có thể tiến hành thủ tục giải thể công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

4. Các điều kiện khác để giải thể công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Bên cạnh các điều kiện cơ bản trên đây thì một số điều kiện khác để doanh nghiệp có thể tiến hành giải thể công ty có vốn đầu tư nước ngoài như:
– Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
– Doanh nghiệp đã thanh toán hết các khoản nợ cũng như những nghĩa vụ cơ bản trong trong việc phân phối tài sản khác, đồng thời không có tranh chấp với các đơn vị khác.

Chủ đầu tư có thể tiến hành giải thể công ty có vốn đầu tư nước ngoài khi đáp ứng được một trong các điều kiện nêu trên. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, khi mà doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong quá trình hoạt động có tiến hành thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh. Đối với trường hợp này, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài muốn giải thể trước tiên cần phải tiến hành các thủ tục nhằm chấm dứt hoạt động của các chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh mà doanh nghiệp đã lập ra trước đó.

Luật Đại Hà đã gửi đến Quý khách hàng thông tin để giải thể công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Để biết thêm chi tiết về hồ sơ và trình tự thủ tục giải thể, vui lòng liên hệ Luật Đại Hà qua thông tin sau:

DỊCH VỤ TƯ VẤN CÔNG TY LUẬT ĐẠI HÀ

• Địa chỉ: Số 44, ngõ 282, Lạc Long Quân, p. Bưởi, q. Tây Hồ, TP Hà Nội
• Phone: 0972 932 886 – 0977 905 927- 0243.7532022
• Email: Daiha@luatvina.vn
WEBSITE: https://luatdaiha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *