Thông tin từ NHNN cho biết, các vi phạm của cá nhân ông Hà Văn Thắm đã được NHNN phát hiện. Ông Thắm bị đình chỉ quyền và nghĩa vụ của Chủ tịch, thành viên HĐQT OceanBank, và việc này không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của ngân hàng này.

Vì sao nguyên Chủ tịch HĐQT Ocean Bank bị bắt?

o OceanBank có nữ Chủ tịch HĐQT mới

Khởi tố, bắt tạm giam ông Thắm, nguyên Chủ tịch Ocean Bank 

fica-2211414141828
Thông tin từ NHNN cho biết, Trong quá trình triển khai Đề án cơ cấu lại các tổ chức tín dụng đã được Bộ Chính trị, Chính phủ phê duyệt, NHNN tiến hành thanh tra pháp nhân, thanh tra chất lượng tín dụng đối với các tổ chức tín dụng.

Qua thanh tra, NHNN đã phát hiện một số vi phạm pháp luật nghiêm trọng của cá nhân ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank).

Để xử lý nghiêm minh các vi phạm theo quy định của pháp luật và bảo đảm Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương hoạt động an toàn, ổn định và đúng pháp luật, NHNN đã đình chỉ quyền và nghĩa vụ của Chủ tịch, thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương đối với ông Hà Văn Thắm.

Đồng thời, ngày 23/10/2014 Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương đã thống nhất quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị của ông Hà Văn Thắm.

Hiện, bà Nguyễn Minh Thu – thành viên Hội đồng quản trị OceanBank đã được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, đồng thời thôi đảm nhiệm chức danh Tổng Giám đốc.

Bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Tổng giám đốc đã được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc phụ trách.

Tin từ NHNN, cũng cho hay, hiện nay cơ quan này đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm minh các vi phạm tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương theo quy định của pháp luật.

Sự việc trên không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương.
Ông Hà Văn Thắm (sinh năm 1972) là người sáng lập ra Tập đoàn Đại dương (Ocean Group). Theo giới thiệu trên website chính thức của Oceanbank, ông Hà Văn Thắm tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Comlombia Common Wealth – Mỹ và bảo vệ Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại Học Công nghệ Paramount – Mỹ.
Ông Hà Văn Thắm từng đạt danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” và “Cúp Thánh Gióng” năm 2009, nhận bằng khen và cúp “Vì sự nghiệp Văn hóa Doanh nhân Việt Nam” năm 2008 do Trung tâm Văn hóa Doanh nhân Việt Nam trao tặng, là 1 trong 10 doanh nhân trẻ được vinh danh “Giải thưởng Sao Đỏ 2011″.
Về quá trình công tác, từ năm 2003, ông Hà Văn Thắm nắm giữ cổ phần và đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch rồi Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Nông thôn Hải Hưng, giờ là Ngân hàng TMCP Đại Dương (Ocean Bank).
Trước thời điểm bị đình chỉ chức Chủ tịch tại Oceanbank, ông Hà Văn Thắm giữ các chức vụ tại các tổ chức khác: Chủ tịch HĐQT Ocean Group; Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (OCH); Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bán lẻ và Quản lý Bất động sản Đại Dương (Ocean Retail); Thành viên HĐQT Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk); Chủ doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo.
Tân Chủ tịch OceanBank: Tiếp tục hoạt động ổn định, bền vững
Phát biểu sau khi nhậm chức Chủ tịch HĐQT OceanBank – bà Nguyễn Minh Thu cho biết: “Những vi phạm của cá nhân được Ngân hàng Nhà nước phát hiện qua thanh tra sẽ được các cơ quan pháp luật xem xét xử lý theo quy định hiện hành. Về phía OceanBank, chúng tôi kiên định thực hiện các mục tiêu hoạt động ổn định, bền vững, an toàn, tập trung xử lý nợ xấu và đảm bảo tăng trưởng ổn định theo đúng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước. Đồng thời OceanBank tiếp tục nâng cao hơn nữa giá trị và tài sản của cổ đông, đảm bảo mọi lợi ích cho khách hàng, đối tác cũng như cán bộ nhân viên Ngân hàng”.

(FICA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *