THÀNH LẬP CÔNG TY CHO NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Hiện nay, không quá khó để bắt gặp những công ty, doanh nghiệp của các Nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc thành lập công ty cho người nước ngoài cần có nhiều điều kiện, thủ tục bắt buộc công ty, doanh nghiệp phải thực hiện theo quy định của pháp luật. Trong bài viết này, Luật Đại Hà sẽ giới thiệu tới các bạn trình tự, thủ tục để thành lập công ty cho người nước ngoài tại Việt Nam.

1. Những giấy tờ khách hàng cần chuẩn bị

– Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

– Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với Nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

– Xác nhận số dư tài chính chứng minh nguồn vốn đầu tư của cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam.

– Thỏa thuận thuê nhà/ văn phòng hoặc Hợp đồng thuê nhà/ văn phòng trụ sở của doanh nghiệp dự kiến thành lập tại Việt Nam, kèm theo bản sao chứng thực hồ sơ pháp lý của bên cho thuê.

2. Hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

Đối với loại hình công ty TNHH

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên.

Đối với loại hình CTCP

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là Nhà đầu tư nước ngoài.

3. Trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp

– Nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

– Cơ quan đăng ký đầu tư xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì phải thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư được biết, nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ;

– Nhà đầu tư, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở;

– Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết, nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

4. Dịch vụ của Luật Đại Hà

Luật Đại Hà cung cấp dịch vụ Tư vấn thủ tục thành lập công ty cho người nước ngoài với các công việc:

– Tư vấn cho khách hàng quy định của pháp luật liên quan đến thành lập công ty cho người nước ngoài;

– Soạn hồ sơ pháp lý xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước;

– Tư vấn các vấn đề khác có liên quan trong quá trình xin cấp Giấy chứng nhận.

DỊCH VỤ TƯ VẤN CÔNG TY LUẬT ĐẠI HÀ

• Địa chỉ: Số 44, ngõ 282, Lạc Long Quân, p. Bưởi, q. Tây Hồ, TP Hà Nội

• Phone: 0972 923 886 – 0977 905 927- 0243.7532022

• Email: Daiha@luatvina.vn

WEBSITE: https://luatdaiha.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *