Hộ kinh doanh cá thể là hình thức kinh doanh phù hợp với những cá nhân muốn kinh doanh với quy mô nhỏ, lẻ; với ưu điểm là thủ tục thành lập đơn giản, các thủ tục thuế sau khi thành lập cũng dễ dàng hơn so với thủ tục thành lập doanh nghiệp rất nhiều. Và trong quá trình hộ kinh doanh hoạt động đôi khi sẽ những thay đổi thông tin thì để đúng với quy định pháp luật bắt buộc phải thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép hộ kinh doanh cá thể

Việc thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh được quy định tại điều 90 Nghị định 01/2021/NĐ-CP Về đăng ký doanh nghiệp. Nay Luật Đại Hà sẽ tóm tắt lại trình tự thủ tục việc thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh để Quý khách hàng có thể nắm rõ hơn vấn đề này.

Thành phần hồ sơ

– Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh;

– Trường hợp hộ kinh doanh chuyển địa chỉ sang quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh khác nơi hộ kinh doanh đã đăng ký, Kèm theo Thông báo phải có:

+ Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc đăng ký thay đổi địa chỉ đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập;

+ Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình.

– Ngoài ra nếu ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp thì cần:

+ Văn bản ủy quyền thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

+ Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền.

Trình tự thực hiện 

  • Đối với trường hợp chuyển địa chỉ, người đại diện hộ kinh doanh nộp hồ sơ tại Phòng Tài chính – Kế hoạch ở UBND quận/huyện mới hoặc có thể nộp qua mạng tại trang thông tin điện tử UBND thành phố Hà Nội.
  • Đối với thay đổi nội dung đăng ký không làm chuyển địa chỉ, người đại diện gửi thông báo tới cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện.

Thủ tục nộp hồ sơ

  • Hồ sơ nộp trực tiếp tại UBND quận/huyện cần bao gồm các giấy tờ cần thiết và được xác nhận hợp lệ sau khi kiểm tra bởi Phòng Tài chính – Kế hoạch.
  • Đối với hồ sơ nộp qua mạng, người nộp cần có tài khoản trên trang thông tin điện tử UBND thành phố Hà Nội và tuân thủ quy trình quy định.

Thời hạn giải quyết

  • Hồ sơ sẽ được giải quyết trong vòng 03 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
  • Trường hợp cần bổ sung, sửa đổi hồ sơ, người nộp sẽ được thông báo để bổ sung theo yêu cầu.

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ: CÔNG TY LUẬT ĐẠI HÀ
Địa chỉ: Số 44, ngõ 282 đường Lạc Long Quân, phường Bưởi, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH TẠI SƠN TÂY Địa chỉ: Số 78 phố Sơn Lộc, phường Sơn Lộc, TX. Sơn Tây, thành phố Hà Nội
Hotline
0972923886

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *